Sử dụng tủ nấu cơm bằng gas có tốt hay không?

Tủ nấu cơm được vận hành nhờ điện năng nên hệ thống điện có phù hợp hay không ảnh hưởng rất lớn đến công năng vận hành của thiết bị. Trước khi đấu nối dây dẫn điện, chúng ta cần xác nhận mức điện áp được ghi trên nhãn mác của thiết bị, và nhất định phải lắp đặt thêm cầu dao để đề phòng việc rò điện. Đồng thời, để đảm bảo an toàn khi sử dụng, tiềm năng nhất bạn nên lắp đặt thêm một dây nối đất. Dây nối đất nên tránh các vị trí ngập nước hay gần nguồn nước, bể nước, và cũng nên tránh xa các khu để gas hay từ thời cổ đại cả ống gas.

>> Xem thêm thi công lắp đặt hệ thống gas: http://gascongnghiep.com/thi-cong-lap-dat-thong-gas-cong-nghiep.html
Tùy vào quan tâm và điều kiện thực tế của bạn khi chọn lựa điều này. ví như nhà mặt phố hàng, quán ăn hay công ty của chúng ta có nguồn điện thực sự ổn định, không hay bị quá tải, thì nên chọn tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện, vừa an toàn, sạch sẽ. Ngược lại, nếu khu vực chúng mình cư trú điện thường xuyên quá tải, sập/ tắt nguồn điện bất ngờ thì bạn hãy quan tâm chọn tử cơm công nghiệp dùng bằng gas để chắc chắn nguồn liên tiếp, không ảnh hưởng đến vận hành của bếp ăn.

Một sự lựa chọn tối ưu hơn cho các cá nhân/ đơn vị, đó là tủ cơm công nghiệp hoạt động bằng cả gas và điện. Nghĩa là khi cúp điện tủ sẽ tự động chuyển sang chế độ nấu bằng gas, vẫn đảm bảo tính kinh tế, vừa an toàn cho người hưởng dụng.
Các tiêu chí để đánh giá cả hiệu suất của tủ cơm công nghiệp

3 tiêu chí hàng đầu để đánh giá thành hiệu suất của tủ cơm công nghiệp đó là: năng suất nấu, số khay chứa .

Quý khách nên tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn loại máy phù hợp. Tuy nhiên, quý khách không được phép chọn một số nồi cơm có dung tích lớn mà giá lại quá rẻ, nhãn hiệu và xuất xứ không rõ ràng, sẽ cho chất lượng không đẹp, hoặc không an toàn cho người chạy.
Vê công suất, quý khách nên tính theo lượng gạo mà tủ có biện pháp nấu tối đa trong một khoảng thời gian nhất định. Tủ cơm công nghiệp có công suất 20 – 100 kg tuỳ theo lượng gạo mà lựa chọn loại tủ phù hợp.

Về số lượng khay, tủ cơm công nghiệp có kích cỡ và hình dáng đa dạng với số lượng khay là khác nhau,đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng, mỗi khay có cách nấu được 3 kg đến 3.5 kg gạo. Như vậy tuỳ vào quan tâm hưởng dụng mà chọn lựa tủ bao nhiêu khay đối với thích hợp ( tủ cơm 6 khay, 8 khay, 10 khay, 12 khay thậm chí là 24 khay). Đối với những bếp nhỏ chỉ nên chọn tủ nấu cơm 6 khay (150 suất ăn).

>>Bình gas dùng để nấu cơm, tìm hiểu tại đây: http://gascongnghiep.com/danh-muc/binh-gas-cong-nghiep

Nên sử dụng Tủ cơm đúng với năng suất nấu, không được phép mua tủ nhiều khay trong khi chỉ nấu một vài khay, như thế sẽ gây ra lãng phí. Còn ví như sử dụng quá nhiều gạo cho một khay thì sẽ đưa đến tình trạng cơm sống.

Sự trải nghiệm ử dụng tủ cơm công nghiệp hiệu quả

Sau khi chọn được tủ cơm ưng ý, quý khách lưu ý cách sử dụng để chắc chắn có được cơm ngon nhất, giảm thiểu thời gian và nhiên liệu nhất:
– Lau khô hầu hết các khay chứa gạo

– Cho gạo đã đãi vào khay

– Đẩy khay vào tủ theo đúng rãnh của tủ

– Đóng tủ và cài chốt

– Bật nguồn điện cho tủ hấp cơm

– Tùy lượng gạo nấu, thông thường tắt nguồn nhiệt sau 50 – 60 phút

Một số chiếc tủ nấu cơm công nghiệp sẽ giúp bạn quên đi lại lỗi lo lắng mỗi ngày. Cơm nhão hay khô  chẳng còn là vấn đề đáng lo ngại gì. chúng ta sẽ luôn có những giấc ngủ ngon và một vài suất cơm nóng hổi, thơm ngon. Đặc biệt với cách thức nấu, hấp là tạo hơi nóng xung quanh tủ với màn hình ảnh điều chỉnh nhiệt độ mau chóng và hợp lý giúp quá trình nấu, hấp bằng tủ trở nên nhanh lẹ. Cơm, cũng như thực phẩm chín đều,cách thức nấu này khác so với cách thức nấu cơm truyền thống (nhiệt cấp từ dưới lên) dễ tạo một lớp cháy (cơm) mà đôi khi hạt gạo không chín đều.

Tiết kiệm thời gian, nhiên liệu, công sức và chi phí: Tủ nấu cơm công nghiệp được hoạt động với nguyên tắc là đun nước sôi gây nên hơi. Hơi sẽ được phân bổ đều bao quanh các khay chứa gạo hoặc thức ăn. Qua đó cơm và thực phẩm sẽ chín nhanh,  đều,  ngon,  mà vẫn giữ trọn tối đa thanh phần dinh dưỡng. Không một vài vậy, tủ cơm công nghiệp với buồng hấp thụ nhiên liệu được sản xuất bằng inox đẳng cấp cho hiệu suất toản nhiệt lên đến 95% trong khi nồi truyền thống chỉ vị trí trong khoảng 40 – 50%. do đó tiết kiệm được một lượng lớn nhiên liệu được tiêu thụ.

>> Đơn vị cung cấp gas công nghiệp hiện nay: http://gaspetro.vn/nha-cung-cap-gas-cong-nghiep-tai-ha-noi.html