Sắp xếp khu vực bếp gas có không gian như thế nào?

Gian nhà bếp ẩm thực ăn uống luôn được phân khu thành các không gian riêng biệt để tạo sự thuận tiện trong việc vận hành, cải sinh thời gian nấu nướng. Để biết nguyên tắc phân khu trong phòng bếp nhà hàng siêu thị như thế nào, người dùng rất có khả năng tìm hiểu thêm bài viết sau đây.

>> Xem thêm sơ đồ hệ thống gas công nghiệp

Nguyên tắc phân khu trong gian bếp nhà hàng siêu thị

Là không gian chuyên biệt để chế biến, làm chín thực phẩm, xung quanh vị trí nhà bếp cần được chia thành nhiều không gian có chức năng nấu nướng khác biệt. điều kiện kèm theo yêu cầu chính là những địa điểm trong phòng nhà bếp phải phối phù hợp với nhau một cách nhịp nhàng và linh hoạt. Chính số lượng thực khách mà ăn uống phục vụ, số bàn ăn và thực đơn chế biến sẽ quyết định tới phân khu trong gian nhà bếp. Ngoài ra, chủ nhà hàng ăn uống cũng cần tính toán tới điều kiện kèm theo tài chính của tôi để đảm bảo lắp ráp gian phòng bếp công nghiệp vừa ý và đầy đủ tính năng.

những xung quanh vị trí chính trong gian nhà bếp ăn uống

– xung quanh vị trí chế biến những món xào

những món xào có đặc thù là chế biến tinh vi, cần phục vụ nóng nên chỉ khi có yêu cầu thì người đầu phòng bếp mới bắt tay vào chế biến nhằm đảm bảo mùi vị của món ăn. Vì vậy, các ăn uống rất cần thiết lập một khu riêng có hệ thống bếp nấu công nghiệp, trang bị phòng bếp xào chuyên biệt để giao hàng việc nấu nướng.

– xung quanh vị trí sơ chế và chế biến món nướng

xung quanh vị trí này bắt buộc phải có những trang thiết bị gồm lò nướng, bếp nướng, đồ kẹp,… để làm việc với thức ăn nóng. các thiết bị nhà bếp trong khu đồ nướng rất cần phải bố trí sát nhau để tránh phải vận động và di chuyển nhiều. sau thời điểm nướng, những vật dụng như phên nướng, kẹp càn được vệ sinh và đặt đúng nơi quy định để phục vụ cho những lần sử dụng sau.

>> Xem thêm thay thế hệ thống gas công nghiệp

– xung quanh vị trí chế biến những món chiên

các món chiên thường sử dụng thực phẩm là đồ ướp đông nên xung quanh vị trí chiên cần đặt gần các thiết bị cất trữ thực phẩm.

– Khu làm pizza trong những ẩm thực Âu

Trong những gian bếp ăn uống món Âu, pizza là món ăn luôn luôn phải có. Vì vậy, các ẩm thực thiết yếu lập một địa điểm chuyên chế biến món này với thiết bị chính là lò nướng bánh pizza, màn hình hiển thị bánh pizza để nấu ăn và ship hàng cùng các dụng cụ chuyên biệt khác,…

– các khu vực chế biến khác trong phòng bếp

Nếu có đủ không gian, chủ nhà hàng nên dành riêng một địa điểm bếp cho chế biến món salad và món tráng miệng.

– xung quanh vị trí vệ sinh, rửa chén đĩa

địa điểm này cần bố trí ở nơi rộng rãi, có đủ không gianxếp bát đĩa. Để tiện lấy bát đĩa trình diễn món ăn, khu vệ sinh bát đĩa rất có khả năng đặt chính giữa gian nhà bếp.

>> Xem thêm gas công nghiệp