Những tình trạng nào của máy thổi khí tsurumi đang gặp sự cố

một vài sự cố, hư hỏng thường gặp ở máy thổi khí – sục oxy

Trong quá trình sử dụng máy thối khí, sục oxy có thế gặp một vài hư hỏng. nếu như chúng ta phát hiện và khắc phục kịp thời thì sẽ hạn chế tối đa các hư hại nặng. Ngược lại nếu như cứ để máy hoạt động thì sẽ kéo theo những hư hỏng và thiệt hại lớn hơn. Điều này cũng làm cho tác động lớn đến quá trình hoạt động của hộ sử dụng hoặc công ty.

>> xem thêm máy bơm nước công suất lớn

Một số hư hỏng phổ biến thường gặp ở máy thổi khí oxy

Không riêng gì máy thổi khí – sục oxy trong quá trình dùng thì ít nhiều sẽ gặp nhưng trục trặc hư hỏng ở đâu đó. Trong suốt thời gian hưởng dụng nếu chúng mình ko bào trì, bảo dưỡng thì khả năng hư hỏng càng cao. Điều này khiến cho máy giảm tuối thọ và gây thiệt hại cho người Sử dụng. Đối với máy thổi khí oxy chúng cũng có thế gặp vài vấn đề phổ biến như.

– Khi khởi động máy thổi khí ko quay

Đây là sự cố khá phổ biến đối với máy thổi khí, sục oxy. Khi máy không quay nó sẽ không khiến việc và ko tạo ra được lượng khí để cấp cho ao hồ, bể nước, hệ thống xử lý, nuôi cấy vi sinh…

Sự cố này có cách do: Bộ phận quay của máy vướng vật thế lạ và kẹt. các bộ phận chuyển động bằng cơ khí bị rỉ sét, có thế do dây đai bị chùng hoặc động cơ không vận hành.

Để khắc phục sự cố này chúng ta sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp mà giải quyết. nếu như roto máy thổi khí oxy bị kẹt sẽ tiến hành vệ sinh và làm sạch. Căn chỉnh lại dây đai cho căng hoặc ví như dây quá nhão cần thay mới. Trường hợp do động cơ không vận hành nên kiếm tra lại động cơ, nguồn cấp điện.

– Thiếu lượng nước khí

Một trong các sự cố khác cũng hay gặp đối với máy thổi khí oxy là thiếu lượng nước khí. nếu như như gặp sự cố này máy làm việc không chắc chắn, không cấp đủ oxy theo nhu cầu.

>> Xem thêm http://sieuthimaybom.vn/may-bom-nuoc-truc-ngang-cm/408 máy bơm nước 3 pha

VD thiếu lượng nước khí do sự rò rỉ tại một số vị trí trên đường ống chúng ta cần kiểm tra và siết lại các đầu nối.

nếu tại vị trí cài đặt van bị rò rỉ người ta sẽ cân chỉnh lại van. Việc này phải thực hiện mau chóng để tránh gây hư hỏng cho các bộ phận khác của máy thổi khí oxy.

Còn ví như trường hợp dây đai ko căng, bị chùng chúng ta sẽ tiến hành căng dây đai lại.

– Máy thổi khí, sục oxy rung và ồn

Các máy sục oxy mặc dầu có bề ngoài tương đối to nhưng do được tính toán kỹ nên lúc vận hành vận hành rất êm. Hầu như chúng gây tiếng ồn tọa lạc trong ngưỡng cho phép vì đây cũng là tiêu chí quan trong đối với các nhà làm ra máy thổi khí. Nhưng ví như máy rung lắc mạnh và phát ra tiếng ồn bất thường, thì máy đã gặp vấn đề nào đó.

Tình trạng máy thổi khí làm việc ồn này thường do một số nguyên nhân như: Máy thiếu hụt dầu làm mát, có vật lạ trong máy thổi khí, Các bộ phận chuyển động bị kẹt vật lạ, các bạc đạn bị khô. Hãy tiến hành kiểm tra và châm thêm dầu ví như thiếu, kiếm tra và dòng bỏ vật lạ trong máy. Đồng thời thay bánh răng hoặc ổ bi mới cho máy thối khí, sục oxy ví như hữu ích.

bên cạnh đó, máy thổi khí, sục oxy cũng có giải pháp gặp những sự cố như rò rỉ dầu, sinh nhiệt lúc Sử dụng… Để tránh các sự cố này chúng ta cần đảm bảo quá trình lẳp đặt theo đúng yêu cầu. Trong công đoạn hoạt động cần liên tục kiếm tra, bảo dưỡng thiết bị.

Khi phát hiện có sự cố bất thường cách đẹp nhất nên nên ngưng vận hành để kiếm tra máy. Cần sửa chữa, khắc phục sự cố kịp thời, tránh tình trạng vận hành ép.

>> Xem thêm http://sieuthimaybom.vn/bom-tsurumi-series-krs/382

Mọi chi tiết xin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

238 nguyễn xiển – Thanh Xuân – hà Nội

Hotline: 0983 480 880
Email: matraquocte8@gmail.com