Những con số thống kê về bình gas giả và những sự cố gặp phải khi sử dụng

Những điều cần tránh khi sử dụng gas, có khả năng gây nguy hại cho những người sử dụng, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

>> Xem thêm  http://gaspetro.vn/nha-cung-cap-gas-cong-nghiep-tai-ha-noi.html

Sử dụng bình gas không rõ xuất xứ xuất xứ. đối với những bình gas không rõ xuất xứ nguồn gốc, người sử dụng sẽ không còn được hưởng quyền bảo hiểm của sản phẩm chính hãng. Trên Thị phần nhiều đơn vị chức năng triển khai những hành vi cắt tai, mài vỏ, sang chiết nạp lậu…dẫn tới bình gas có nguy cơ cháy nổ cao, gas kém chất lượng ảnh hưởng đến người sử dụng. Hãy là quý khách hàng thông thái lựa chọn gas Petro -sản phẩm của tập đoàn lớn dầu khí quốc gia nước ta.

Theo khuyến cáo của đơn vị Phòng cháy chữa cháy, phần đông các vụ cháy và nổ khi đun nấu đều bị rò rỉ khí gas từ các thiết bị, phụ kiện sử dụng gas như dây mềm, nhà bếp gas, van điều áp…tiếp nối gặp nguồn lửa như bật bếp, bật công tắc mới dẫn tới cháy nổ. Vì những thiết bị nay đều cấu trúc bằng cao su, thép mỏng tanh, những mối tiếp liền xúc liên tục với chất ăn mòn nên nguy cơ rò rỉ khí gá cao. Vì vậy cần định kỳ thay dây mềm 2 năm/lần, bếp 5-7 năm/lần, van điều áp 3-5 năm/lần để đảm bảo an toàn

>> Xem thêm nhà cung cấp gas công nghiệp

Theo thống kê có tới 85% các GĐ sử dụng gas không triển khai thao tác khóa van đầu bình gas sau khi đun nấu. đây chính là công việc rất dễ dàng triển khai, nhưng công dụng tuyệt vời đảm bảo không biến thành rò rỉ khí gas. Bởi lẽ phần đông những vụ rò rỉ khí gas dẫn tới cháy và nổ gas xảy ra khi người đun nấu không ở trong nhà, do Vì Sao đứt dây mềm, chuột cắn,…. nên khí gas rò rỉ và tích tụ tại không gian nhà bếp, đến khi gặp tác nhân nguồn nhiệt nguồn lửa dẫn tới cháy nổ. khi bạn đã khóa van đầu bình gas thì không còn khí gas thoát ngoài (chỉ có 1 lượng rất nhỏ trong dây mềm) nên tinh giảm gần như tuyệt đối kỹ năng cháy nổ.

Vậy để tránh khỏi những sự cố khi sử dụng bình gas giả thì việc phân biệt sản phẩm chính hãng là vô cùng thiết yếu và dưới đây là những điểm đáng chú ý

Tên chủ sở hữu bình gas được dập nổi trên quai bình, vai xung quanh van bình. Lolo được dán hoặc sơn trên thân bình, có nhãn sản phẩm & hàng hóa theo quy định của bộ Thương Mại.

Gas được nạp đúng cân nặng, ngày sản xuất trên tem bình không thực sự 15 ngày so với ngày đổi gas. Vì hiện nay những hãng triển khai bán sản phẩm trực tiếp, đại lý phân phối đổi hàng thường xuyên nên hầu như ko có hàng tồn quá 15 ngày so với ngày sản xuất

các hãng có tương đối nhiều loại niêm phong van không giống nhau: màng co, tem phát sáng… . người tiêu dùng người nên kiểm tra niêm bình nguyên vẹn trước lúc nhận bình gas, kế tiếp phá niêm, lưu giữ lại niêm cho tới lần đổi bình tiếp sau, lắp điều áp vào trong bình để sử dụng.

>> thi công đường ống dẫn gas 

Bình gas thật được cung ứng từ các cửa hàng, đại lý của Công Ty có địa chỉ cụ thể, có đủ điều kiện kinh doanh thương mại gas của cục Thương mại dịch vụ.