Một số thuật ngữ cần biết khi sử dụng máy bơm công nghiệp

Về căn bản, máy bơm nước công nghiệp cũng phải tuân thủ theo những quy chuẩn chế tạo chung trên toàn thế giới. Mỗi một hãng bơm đều có những sản phẩm khác nhau nhưng đều tuân theo một quy định sản xuất chung. Sản phẩm luôn được bảo đảm về chất lượng, tạo ra uy tín cho doanh nghiệp

– Cột nước: Là thước đo áp suất nước. Nó được tính là cột áp mặc định tại 10m tương đương 1 bar.

– Lưu lượng: trọng lượng chất lỏng mà máy vận chuyển được. Đơn vị đo thường là lít/h hoặc số gallon/phút (GPM)…

– Đường cong chạy: Là một tuyến đường đặc tính được cung cấp bởi nhà phố sinh sản, biểu hiện mối quan hệ giữa cột nước và tốc độ dòng chảy. Đường đặc tính này sẽ chỉ chung đối với những hãng bơm có cùng cấu tạo hoặc cùng chất liệu sinh sản và có cùng kích cỡ cánh quạt. bên cạnh đó nó còn bao gồm hiệu suất máy, mức tiêu thụ điện năng..

>> Clik here để biết thêm những thông tin khác

– Tổn thất ma sát: tức là thể hiện tốt nhất thất do ma sát của tuyến đường ống nước. Sức ép dương sinh ra từ lực cản ma sát bảo vệ thành một số đường ống và sự đi đến của chất lỏng.

– Độ chênh ma sát: áp lực từ số pounds lên mỗi đơn vị ( 1 inch) hoặc lượng chất lỏng (feet) hữu ích để vượt qua lực cản khi hãng chảy vận chuyển qua đường ống.

– Tổng cột nước: số lượng độ cao được phát sinh từ máy bơm. Tổng độ cao sẽ là tổng của áp suất thủy tĩnh, độ chênh ma sát, sức ép cột nước và vận tốc độ cao.

– Áp suất: lực tác dụng lên thành tuyến đường ống trong quá trình chất lỏng đi đến.

– Hệ số hiệu suất: Là mật độ giữa tổng năng lượng đầu ra chia cho tổng năng lượng đầu vào. Đơn vị tính là %.

– Độ cao hút nước: Được ký hiệu là NPSHr, nhằm đẩy lùi bi kịch xâm thực xảy ra trong bơm. Thông số này sẽ do nhà chế tạo cung cấp.

– Độ cứng riêng: Là mật độ khối lượng của 1 thể tích chất lỏng so với nước tinh khiết. Tỷ trọng của chất lỏng càng lớn thì cần mã lực càng nhiều.

– Độ nhớt: Là mức độ đậm đặc của chất lỏng. Tùy theo độ nhớt này mà xác định sản phẩm bơm, tốc độ bơm, cơ cấu truyền động của động cơ và các thông số giới hạn về chất lỏng bơm.

– Tình trạng xâm thực: Là tình trạng mà các lỗ hổng hoặc bong bóng được tạo ra ở vùng có áp suất thấp hoặc sự co rút xảy ra tại vùng có áp suất cao sẽ phát sinh tiếng ồn, làm bơm chạy kém hữu hiệu, gây hỏng hóc.

Trên đây là một vài thông báo, những thuật ngữ cơ bản về bơm công nghiệp Matra mà công ty chúng tôi bổ sung tới bạn đọc. Hy vọng bài viết thực sự hữu ích trong thực tại.
Mọi thắc mắc xin liên hệ với tất cả chúng tôi để được Tư vấn và hỗ trợ

>> Tìm hiểu thêm loại sản phẩm khác tại đây