Làm thế nào để khắc phục sự cố sử dụng gas

nhà bếp gas là loại bếp khá thịnh hành trong mọi GĐ hiện giờ bởi sự phổ biến về tài chính cũng tương tự tác dụng mà nó đưa về . sát gần đó trong quy trình sử dụng cũng có không ít Tại Sao khiến gas bị rò rì đem về nhưng mối nguy nan tiềm ẩn . hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những Lý Do gây rò rỉ gas thường gặp để bạn biết và khắc phục .

>> Sơ đồ hệ thống gas công nghiệp

Tại Sao :

– Vỏ bình gas hoen rỉ kém chất lượng bị thủng khiến gas rò rỉ
– Dây dẫn gas bị hở
– Van điều áp chất lượng kém hở cổ van
– Bình Gas làm giả kém chất lượng

Những sự cố khi sử dụng phòng bếp gas

Gas bốc mùi: Do đường dây dẫn gas bị xì, khoá van bị hỏng hoặc ống gas nối sai khớp. lúc này cần khóa ngay van bình ga, hãy mở tung cửa để giảm bớt nồng độ của gas. Nếu ngửi thấy mùi gas đậm đặc, bình rò rỉ tạo thành tuyết bám xung quanh, nhiệt độ trong phòng tăng thêm phải gấp rút mở toang cửa, dùng quạt tay quạt bớt nồng độ gas. đặc biệt lưu ý không tắt bật các thiết bị điện, rất tốt là ngắt được nguồn điện từ xa, kế tiếp gọi ngay thợ sửa chữa đến kiểm tra.

đặc biệt quan trọng lưu ý không bật lửa lên xem; không bật quạt điện, tránh tia đánh lửa của quạt gây cháy. Lấy xà phòng bít vào chỗ khí gas thoát ra, phun nước vào trong bình, nếu thấy bình phồng lên ngay lập tức chạy thoát ra bên ngoài, đề phòng bình gas nổ. tuy nhiên, theo tính toán thì bình gas không nhiều khi nổ vì được thiết kế theo phong cách với vật tư đặc biệt quan trọng. Thường là nổ và cháy lượng gas rò rỉ ra phía bên ngoài, với sức nổ rất mạnh.

>> thay thế hệ thống gas

Sự cố về nguồn lửa: Khi bếp gas không bắt lửa, ngọn lửa cháy phi lý, có mùi gas thoát ra phía bên ngoài. bạn cần tắt phòng bếp ngay, khoá van bình đồng thời kiểm tra lại mâm chia lửa có bị đặt lệch không, lau khô sứ đánh điện của nhà bếp hoặc kiểm tra có gì bị tác động ảnh hưởng vào mâm lửa không? Nước sạch cũng rất có khả năng gây đỏ lửa phi lý, bởi thế đáy nồi ướt lửa cũng biến thành bị đỏ.

phòng bếp gas không bắt lửa: Bạn chỉ việc lặp lại động tác bật lửa tiếp tục cho tới lúc không khí trong ống dẫn gas bị tống hết ra ngoài. Nếu dây dẫn gas bị gãy dập, bạn nên thay mới để đảm bảo an toàn. Kiểm tra bộ đánh lửa nếu bị bẩn, bạn phải tháo kiềng phòng bếp dùng vải khô để lau sạch bộ đánh lửa.

Lửa bị đỏ: Xử lý bằng phương pháp tiếp tục vệ sinh phòng bếp gas. mặc dù thế, cũng có trường hợp ngọn lửa bị đỏ là do nhà bạn mới sơn hoặc quét vôi mới. hiện tượng kỳ lạ này sẽ không cần xử lý, khoảng vài ngày tự nhiên sẽ hết.

Lửa phát tiếng kêu: hiện tượng lạ này thường do nhân viên cấp dưới lắp đặt phòng bếp gas chưa kiểm soát và điều chỉnh đúng chuẩn mực bộ phận không khí, hoa sen (họng lửa) lắp chưa đúng khớp, khe thoát lửa bị nghẹt. Khi bắt gặp sự cố này, bạn cũng có thể tự mình xử lý bằng cách lắp lại cho chính xác bộ phận điều chỉnh không khí, kiểm tra lại vị trí họng lửa, đồng thời làm sạch lại khe thoát lửa.

Ngoài ra, không nên sử dụng bình gas mini cũ vì độ bảo đảm an toàn không phải như bình mới. Với bình gas mới cũng cần phải xem hạn sử dụng, nhà sản xuất có uy tín không, đã có được kiểm định chất lượng, an toàn…

Cần định kỳ thay mới hệ thống dây dẫn bình gas theo khuyến nghị của nhà sản xuất. Với bình thuốc diệt côn trùng nhỏ, hoàn hảo và tuyệt vời nhất không để gần ngọn lửa, không được xịt thuốc dưới gầm nhà bếp hoặc gần nhà bếp lửa đang cháy.

>> tìm hiểu gas công nghiệp