Cần làm gì để bảo vệ gia đình khỏi rò rỉ khí gas

Trừ bình gas minni, bình gas hạnh phúc gia đình bằng thép hầu hết rất bảo đảm an toàn, có khả năng chịu đựng được nhiệt độ và áp suất không hề thấp. Chính bởi thế, Tại Sao chính từ các vụ cháy và nổ đa số là do rò rỉ khí gas ở bên phía ngoài bình, từ van, ống dẫn đến thiết bị sử dụng. Hay gặp nhất là các trường hợp do gioăng của van không kín, không tốt chất lượng hoặc bị lắp ẩu. tiếp theo là các vụ rò khí gas do ống dẫn bị mòn, thủng hoặc chuột cắn đứt.

Đơn vị di chuyển hệ thống gas tại Hà Nội

Bản thân khí gas rò ra không sinh ra vụ nổ, nhưng khi phát hiện tia lửa điện hoặc có nhiệt độ đủ đạt đến hơn cả gây cháy, hỗn hợp khí gas sẽ bắt cháy, gây nổ mạnh, gian nguy cho con người. vì thế ông Lập đặc biệt quan trọng lưu ý quý khách những nguyên tắc cơ bản để đối phó với rò gas:

– Khi ngửi thấy mùi gas trong nhà (phát hiện có rò gas), tuyệt đối không động đến bất kỳ thiết bị nào có khả năng phát sinh tia lửa điện, không tắt mở công tắt đèn, quạt, đóng cắt mạch điện, kể cả điện thoại thông minh di động.

– Lập tức khóa van bình.

– Sử dụng những phương tiện thông gió thủ công, ví dụ quạt nan hoặc mảnh bìa cactong để quạt tản khí đi. Nếu quạt máy đang chạy thì vẫn để nguyên.

– Mở hết những cửa ở bên trên nhà bếp (không phải là những cửa ngang nhà bếp) để tạo đối lưu lên trên, lúc nào gần hết mùi mới được mở hết các cửa nhà.

Thi công hệ thông gas công nghiệp uy tín

Về lâu dài, để tránh trường hợp rò rỉ gas, người dân nên chú ý quan tâm những điểm sau:

– Khi chọn bình gas, hãy chọn đại lý chính hãng, có tên tuổi. bạn phải biết rõ shop gas nhà mình mua ở đâu, ra sao, tránh trường hợp đó là sản phẩm của những cơ sở sang chiết lậu.

– Bằng cảm quan, bình phải còn nguyên vẹn, không móp méo, nước sơn còn tốt, không chóc, rỉ, rỗ.

– Khi đang thay bình gas, hoàn hảo và tuyệt vời nhất không được sử dụng hoặc vận hành các thiết bị rất có thể phát sinh tia lửa điện gần đó như nổ xe máy, đánh bật lửa.

– Yêu cầu người thay bình gas phải thử lại độ kín bằng nước bọt xà phòng, cả trong trạng thái mở và khóa van.

– hạnh phúc gia đình cũng nên tự kiểm tra liên tiếp phòng bếp, ống dẫn gas bằng nước bọt xà phòng.

– Tủ nhà bếp tránh việc làm kín, mà phải để hở để có khả năng ngửi được khí gas rò. Khí gas nặng nên bao giờ cũng tràn xuống dưới đất, vì vậy phía bên dưới tủ nhà bếp chỗ để bình gas nên để thoáng.

– giảm bớt để lọt khí gas xuống đường ống hoặc các ống cống liên thông với bên ngoài. Nếu trong nhà có cống ở bếp nối với phía bên ngoài, khi trong nhà có hiện tượng lạ rò gas, khí rất có khả năng lan ra đến ở ngoài đường, gặp tia lửa điện vô tình rất có khả năng cháy ngược vào trong.

Xem thêm báo giá lắp đặt hệ thống gas: https://hethonggas.vn/xay-lap-he-thong-cap-gas-cong-nghiep/

– Về nguyên tắc khi sử dụng xong nên khóa van bình, không chỉ là là tắt nhà bếp, bởi có trường hợp chủ nhà đi vắng một ngày dài, chuột cắn đứt dây gas mà không biết.

– Nếu bình gas nhà bạn dùng van vặn thì khi mở chỉ vặn 1-2 vòng (hơi lỏng tay) là đủ, không cần mở hết.

– Sau 3 – 5 năm sử dụng nên thay ống dẫn gas.

1 số điều cần quan tâm trong tiến trình sử dụng:

1. Không đặt bình gas trong tủ hộc bếp kín (hầu hết các vụ cháy nổ do gas là do gas rò rỉ bị giữ lại trong hộc bếp có đóng cửa kín). Nhiều người không chịu nghe lời khuyên này vì muốn đóng cửa kín cho đẹp! Vô tình đó chính là nguy hại số 1 về cháy nổ khi có gas rò rỉ.

2. Hãy khoá van cổ bình gas sau khi nấu bếp, đặc biệt sau bữa tối. khi không khoá van, gas rò rỉ nhỏ có thể tích tụ thành hỗn hợp khí cháy nguy hiểm.

3. Hãy đặt bình gas nơi thông thoáng. Khi có rò rỉ, gas sẽ phát tán đi, tránh nguy hại nổ bùng, và quý vị sẽ ngửi thấy mùi mà không bật lửa lên.

4. Hãy thường xuyên làm sạch bếp. Kiểm tra bếp, dây nối và thay mới khi có hư hỏng hoặc sau từ 3-5 năm sử dụng.

5. Khi biết có gas rò rỉ, không bật lửa lên, không bật/tắt công tắc điện. Hãy mở cửa thoáng, làm thoáng bằng Quạt Tay, không dùng quạt điện. Sơ tán người và gọi cho đại lý gas.