Các loại van cần đóng ngắt trong quá trình sử dụng gas công nghiệp

Chúng ta đang sử dụng một hệ thống gas công nghiệp, nhưng đối với người mới hưởng dụng và có nhiệm vụ cần phải dùng một hệ thống gas để đưa vào hưởng dụng cho các bếp gas. Hoặc bạn là người muốn tìm hiểu về hệ thống gas công nghiệp vậy sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về những loại van trong một hệ thống gas và các bước thao tác đóng ngắt trong một hệ thống gas.

>> https://hethonggas.vn/xay-lap-he-thong-cap-gas-cong-nghiep/
1. Một số loại van trong hệ thống gas và công dụng của nó :
– Van điều áp : Là một dòng van điều áp được sử dụng trong hệ thống gas công nghiệp, Nó có tác dụng nén sức ép gas trong đường ồng từ nguồn cấp gas từ nguồn vào.
– Van chặn : Là một loại van được hưởng dụng nhiều nhất trong hệ thống đường ống dẫn gas, tùy vào kích thước ống dẫn gas mà chọn dòng van gas hợp lý nhất.
– Van gas công nghiệp, van gas dân dụng : hãng van này thường được hoạt động cho các bếp gas âu, hoặc các lò nướng hưởng dụng khí gas…..
– Như trên là 3 loại van được sử dụng nhiều nhất trong hệ thống gas công nghiệp,bên cạnh đó còn có những dòng van khác như van điện từ, van đóng khẩn cấp…… khách có cách liên hệ tất cả chúng tôi để tìm hiểu rõ hơn về các loại van này.
2. Qui trình mở và đóng hệ thống đường ống cấp gas cho bếp công nghiệp.
1.1. Qui trình mở đường ống cấp gas
– Yêu cầu : dự trù bình gas công nghiệp là bình còn gas vào vị trí cài đặt đặt, gần với các đầu đường ống dẫn gas gần giàn gom gas.
Bước 1: Tiến hành lắp đặt các đầu van vào van ở đầu bình gas tiến hành xoáy chặt các bình để kết nối bình gas với hệ thống đuôi heo ở giàn gom gas.
Bước 2: Tiến hành mở van đầu bình gas ví như bạn là sử dụng hệ thống giàn gas được chia làm hai vế gas có cơ hội là 2 bình hoặc 3 bình …… Thì chúng ta mở van đầu bình gas số lượng từng đó bình để bắt đầu quá trình đáp ứng gas.

>> Hướng dẫn bảo trì hệ thống gas: https://hethonggas.vn/sua-chua-bao-tri-he-thong-gas/

Bước 3: tiến hành mở van gas ¼ là loại van gạt được cài đặt với giàn gom gas và một đầu nối với đuôi heo gas.

Bước 4: Sau thời điểm đã mở hết các van gas ở giàn gom gas chúng ta tiến hành quan sát đồng hồ báo gas ở van điều áp ở phần bình giữa giàn gas nếu có chỉ số báo 2kg là hệ thống gas đang ổn định và an toàn. nếu như là lần đầu tiên sử dụng hệ thống gas bạn nên tập trung điều này nếu như đồng hồ không đạt được 2 kg thì tiến hành xoáy chỉnh núm nhỏ trên đầu van điều áp từ trái qua phải để điều chỉnh mức độ áp lực tương thích.
Bước 5: Mở van đường ống chính tọa lạc trên van điều áp để hòa gas đến địa điểm tại bếp sử dụng gas. tùy thuộc vào hệ thống đường ống dẫn gas mà người ta đặt các van gas theo nhánh, nên chúng ta cũng cần phải chú tâm để mở các van đó để gas có cơ hội tới nơi bếp hưởng dụng gas.
Bước 6: Mở van gas đầu bếp gas để gas có cách đến được bếp gas và tiến hành bật công tắc bếp gas để mồi gas. Trong trường hợp gas cháy mạnh, lửa xanh thì sẽ đạt yêu cầu. Nếu như gas cháy không đều có khả năng tiến hành hiệu bình bếp gas để gas cháy đều hơn. Như trên là một vài bước mở van và cấp gas để sử dụng. Nhưng sau thời điểm chúng mình đã sử dụng gas xong. Để chắc chắn an toàn chúng mình phải tiến hành đóng van ngắt gas.

>> Nhà thầu thi công hệ thống gas: http://gascongnghiep.com/thi-cong-lap-dat-thong-gas-cong-nghiep.html